Thứ hai, 28 tháng 9 năm 2020

Phrasal verbs và lý do dùng Phrasal verbs trong tiếng Anh

Ngày đăng: 29-09-2019

 

Phrasal verbs là gì?

Trong tiếng Anh có một khái niệm là cụm động từ (Phrasal Verb) được hiểu là sự kết hợp của một động từ cùng với một trạng từ, một giới từ hoặc cả hai. Ví dụ: get away, call off, get along with,...

 

 

Vì sao nên dùng Phrasal verbs?

Phrasal verbs đóng một vai trò rất quan trọng trong giao tiếp hằng ngày. Theo đó, thay vì chỉ dùng những từ đã được học để nói hay viết thì họ thường thay thế bằng những phrasal verbs có ý nghĩa tương tự. Việc sử dụng Phrasal verbs đối với người bản ngữ là hết sức bình thường vì họ đã quen và hiểu được ý nghĩa của những phrasal verbs đó. Tuy nhiên với những người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai thì việc tiếp xúc và học các cụm động từ này thường gặp nhiều khó khăn vì số lượng các từ lớn và đôi khi cũng gây hiểu lầm vì không phải lúc nào ý nghĩa các cụm động từ biểu hiện cũng giống với nghĩa gốc của động từ đó. Hơn nữa một từ còn có thể có nhiều nghĩa khi nó kết hợp với các từ khác nhau. Ví dụ: get away (rời đi, trốn thoát,..), call off (hủy, giống từ cancel), get along with (hòa hợp, hòa đồng với ai đó)

 

Một số Phrasal verbs thông dụng

Trong bài viết này, AES xin giới thiệu một số cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh được minh họa theo sơ đồ hình ảnh và màu sắc dễ học và dễ nhớ. Hy vọng với bài viết này các bạn có thể linh hoạt hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ và tự tin trong giao tiếp.

 

hoc tieng Anh qua phrasal verbs

 

hoc tieng Anh qua phrasal verbs

 

hoc tieng Anh qua phrasal verbs

 

Chúc các bạn sử dụng Phrasal verbs một cách hiệu quả nhé.