Thứ sáu, 27 tháng 11 năm 2020

4 quy tắc học tiếng anh giao tiếp bạn cần biết

 

Không thể phủ nhận rằng học tiếng Anh giao tiếp là một thứ ngôn ngữ rất cần thiết trong môi trường hội nhập ngày nay. Khi mà cả thế giới đã coi tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới thì chúng ta cần phải học ngay khi còn kịp. Và hoàn toàn có thể giao tiếp với tất cả các bạn nước ngoài khác.
 

1. Không nên chăm chăm học ngữ pháp.

 

Nếu bạn muốn thi đỗ thì hãy học ngữ pháp tiếng anh. Tuy nhiên, để nói tiếng Anh trôi chảy, thì bạn cần học tiếng Anh mà đừng học ngữ pháp. Đây là quy tắc quan trọng nhất khi học giao tiếp.

 

Việc học ngữ pháp chỉ khiến bạn bối rối và học chậm đi mà thôi. Khi nói ra câu gì đó, bạn sẽ nghĩ về quy tắc cấu tạo câu thay vì nói ra như người bản xứ. Hãy nhớ là chỉ có một số rất nhỏ người nói tiếng anh biết hơn 20% quy tắc ngữ pháp. Có rất nhiều người học tiếng anh còn biết ngữ pháp nhiều hơn cả người bản địa..

 

 

2. Hiểu và học cụm từ Tiếng Anh

Có rất nhiều người cố học thật nhiều từ mới và đặt chúng lại với nhau để tạo nên câu có nghĩa nhưng lại không thể đặt được một câu hoàn chỉnh. Lý do là bởi họ không học các cụm từ.

 

Khi trẻ con bắt đầu học một ngôn ngữ mới, chúng học cả từ và cụm từ. Như vậy, bạn cũng cần phải học và hiểu cụm từ trong tiếng Anh.

 

Bạn có thể biết 1000 từ nhưng lại không thể nói một câu chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn biết 1 cụm từ, bạn có thể đặt hàng trăm câu chính xác. Nếu bạn biết 100 cụm từ, số câu đúng bạn có thể nói sẽ khiến bạn bất ngờ đó. Và cuối cùng, nếu bạn biết 1000 cụm từ, thì bạn gần như có thể nói rất trôi chảy rồi.

 

 

 

học cụm từ tiếng anh

 


3. Đọc và nghe thôi thì không đủ. Hãy luyện tập những gì bạn nghe được!
Đọc, nghe và nói là những phần quan trọng nhất của bất kì ngôn ngữ nào. Với tiếng Anh cũng vậy. Tuy nhiên, chỉ nói là đòi hỏi sự trôi chảy mà thôi. Việc trẻ con học nói trôi chảy trước, rồi mới đến đọc và viết là hoàn toàn bình thường. Vì vậy bạn cần học theo thứ tự là NGHE - NÓI – ĐỌC – VIẾT

Vấn đề 1:

Thật lạ khi trường học trên khắp thế giới luôn dạy đọc trước, sau đó đến viết, nghe và cuối cùng là nói đúng không? Lý do dẫn đến sự khác biệt này là do khi học ngôn ngữ thứ hai, bạn cần đọc và hiểu được tài liệu viết bằng ngôn ngữ đó. Chính vì thế, trật tự  đã bị đảo lại từ NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT thành  ĐỌC – NGHE - NÓI - VIẾT.

Vấn đề 2:

Mọi người có thể đọc và nghe vì đó là tất cả những gì họ luyện tập. Nhưng để nói được thì bạn cần luyện nói thật nhiều. Đừng chỉ nghe không. Hãy nói thật to những gì bạn đang nghe được và lặp đi lặp lại chúng. Hãy thực hành nhuần nhuyễn đến mức miệng và não của bạn có thể bật ra một cách tự nhiên mà không cần chút nỗ lực nào. Chỉ có như vậy bạn mới đạt được sự trôi chảy.

4. Đắm mình trong Tiếng Anh

 

Việc nói được một ngôn ngữ khác và bạn thông minh như thế nào không có liên quan gì cả. Bất cứ ai cũng có thể học cách nói những ngôn ngữ khác. Đây là một sự thật đã được minh chứng bởi mọi người trên toàn thế giới.

 

Để đạt được điều đó, hãy giữ tiếng Anh bên bạn mọi lúc, mọi nơi. Những người nói tiếng Anh tốt thường là học sinh, sinh viên học trong trường dạy bằng tiếng Anh. Đó là bởi vì họ có môi trường giúp họ luôn được ở bên cạnh những người nói thứ tiếng đó.

 

Bạn không cần phải đến những nước nói tiếng Anh để có thể nói trôi chảy. Thứ  bạn cần là phải bao trùm cuộc sống của bạn bởi tiếng Anh. Hãy nói với những người bạn của mình là bạn sẽ chỉ nói tiếng Anh. Bạn có thể mang theo 1 chiếc Ipod và luôn luôn nghe tiếng Anh. Như bạn thấy đấy, chỉ cần đắm mình trong tiếng Anh thôi là bạn sẽ học nhanh hơn rất nhiều rồi.