Chủ nhật, 6 tháng 12 năm 2020

Giới thiệu về YLE

Ngày đăng: 29-09-2019

Kỳ thi tiếng Anh trẻ em của Cambridge Vương quốc Anh, tổ chức ở 150 quốc gia và hàng năm có khoảng 2 triệu học sinh trên thế giới đăng kí dự thi, là một hệ thống kiểm tra những kỹ năng Tiếng Anh của học sinh cấp độ tiểu học. Kỳ thi này được đảm trách bởi Hội Đồng khảo thí Đại học Cambridge tại Vương Quốc Anh, chuyên về kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh thông qua các kỳ thi khác nhau. Kỳ thi Tiếng Anh trẻ em của Cambridge được thiết kế dành riêng cho các em học sinh từ khoảng 7 đến 12 tuổi chia thành 3 trình độ theo thứ tự từ thấp đến cao là Starters, Movers và Flyers.

 

 

 

Cấp độ Starters

Starters là cấp độ đầu tiên trong chuỗi 3 bài thi tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Bài thi được  thiết kế vui nhộn và sinh động để khuyến khích trẻ em tự tin hơn trong việc thể hiện khả năng tiếng Anh của mình đồng thời là động lực đưa các em đến với các kì thi ở cấp độ cao hơn.

 

Starters là kì thi thuộc trình độ Tiền A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (Common European Framework of Reference: CEFR). Khung chuẩn này được  thiết kế nhằm mục đích cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc đánh giá, học tập và giảng dạy ngôn ngữ cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu. CEFR đặt ra những tiêu chuẩn quốc tế cho các chương trình giảng dạy, thiết kế môn học và các kỳ thi ngôn ngữ. Đây là một hệ thống đáng tin cậy và thích hợp trong việc đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ em toàn diện ở 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc và viết.

 

 

Cấp độ Movers

Movers là kì thi thuộc cấp độ thứ hai trong chuỗi 3 bài thi tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Bài thi được thiết kế giúp các em xây dựng sự tự tin trong việc học và sự dụng tiếng Anh, đồng thời là động lực đưa các em đến với kì thi ở các cấp độ cao hơn.

 

Movers là kì thi thuộc trình độ A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, bạn có thể kỳ vọng ở trẻ:

- Hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được.

- Hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản

- Hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.

 

 

Cấp độ Flyers

Flyers là kì thi cấp độ cao nhất trong chuỗi 3 bài thi tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Một khi đạt được chứng chỉ Flyers, các em có thể  hướng đến với các kì thi ở trình độ cao hơn của Cambridge như KET, PET. Đây là những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới cho các môi trường học tập và công việc.

 

Flyers thuộc trình độ A2 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR). Đạt được trình độ này, thí sinh có thể: 

- Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản.

- Giao tiếp trong các tình huống tương tự.

- Hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản.

- Hiểu và sử dụng được các cụm từ và mẫu câu đơn giản.

- Tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân.

- Tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng.

- Viết được những câu ngắn gọn, đơn giản.

 

Mỗi năm, hơn hàng trăm ngàn học sinh tham gia thi kỳ thi này, và kỳ thi được xem là điểm khởi đầu cho các kỳ thi ở trình độ cao hơn. Trẻ em sẽ có nhiều hứng thú khi tham gia kỳ thi. Mỗi cấp độ thi bao gồm 3 phần: Đọc & Viết, Nghe và Nói. Tất cả các thí sinh sẽ được nhận chứng chỉ thể hiện cụ thể về năng lực của mình cho mỗi kỹ năng.

 

Tại sao trẻ em nên tham gia vào kỳ thi tiếng Anh trẻ em của Cambridge?

 

- Là phụ huynh, các bạn cần phải biết chắc tiếng Anh của các em ngày một tiến bộ và dần dần đạt được chuẩn quốc tế.

- Các em sẽ được kiểm tra cả 4 kỹ năng – Đọc, Viết, Nghe và Nói. Nhờ vậy mà việc học và tiếp cận tiếng Anh của các em toàn diện hơn.

- Kỳ thi Nói sẽ được thực hiện bởi một giám khảo vấn đáp đã được Cambridge huấn luyện. Tất cả các phần thi khác (từ khâu thiết kế, ra đề, chấm bài thi, cấp chứng chỉ) đều do Cambridge ESOL tại Vương Quốc Anh đảm nhận.

- Có 3 cấp độ thi: Starters, Movers và Flyers cho phép các em nâng cao các kỹ năng Tiếng Anh của mình một cách có hệ thống.

- Bài thi được thiết kế theo kiểu vui nhộn để tạo thêm động lực và hứng thú cho các em trong việc học tiếng Anh.

- Tất cả các em học sinh tham dự Kỳ thi Tiếng Anh dành cho trẻ em đều sẽ nhận được chứng chỉ do Hội Đồng Khảo Thí Đại Học Cambridge cấp, cho biết mức độ tiến bộ của các em ở mỗi kỹ năng.

- Kỳ thi này giúp các em cảm thấy tự tin hơn trong việc sử dụng và nói tiếng Anh.

- Tham dự kỳ thi là cách tốt nhất giúp các em tiếp cận với những kỳ thi tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế, và giúp các em chuẩn bị cho tương lai tốt hơn.